ข้อควรรู้ก่อนทำการตัดปีกจมูก เพื่อจมูกสวย เข้ารูปกับใบหน้า

สำหรับผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกกว้าง หรือจมูกบาน ใหญ่ ไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการนั้น การตัดปีกจมูกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาจมูกบานได้ อีกทั้งยังไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ ทำให้ไม่ต้องพักฟื้นนานก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ พร้อมกับจมูกใหม่ที่สวยเข้ารูปมากกว่าเดิม พร้อมโชว์ใบหน้าสวยลงตัว เผยความมั่นใจเต็มเปี่ยม ว่าแต่จะมีข้อควรรู้อะไรบ้างก่อนจะไปตัดปีกจมูกนั้น ต้องมาดูกัน

หลังทำการตัดปีกจมูกแล้วต้องดูแลแผลเป็นอย่างดี

อย่างที่บอกไปว่าการตัดปีกจมูกนั้นไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้นนานเหมือนกับการผ่าตัดเสริมจมูกหรือการผ่าตัดอื่น ๆ โดยส่วนมากแล้วคนไข้มักจะใช้เวลาพักฟื้นอยู่ที่บ้านเพื่อดูแลแผลมากสุดก็แค่ 3 วันเท่านั้น หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงเหมือนช่วง 3 วันแรกแล้ว 

หลังทำกี่วันถึงจะตัดไหมได้?

โดยปกติแล้วการตัดปีกจมูก ทีมแพทย์มักจะนัดให้กลับเข้าไปตัดไหมประมาณ 10-14 วันหลังจากเข้ารับการรักษา ขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละเคส หลังจากนั้นทีมแพทย์อาจจะมีการนัดให้เข้าไปตรวจเช็กอาการบ้าง จนมั่นใจว่าแผลหายดี แล้วจึงถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

รู้แบบนี้แล้วก็เชื่อเลยว่าคนที่กำลังลังเล หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำการตัดปีกจมูกเพื่อปรับรูปหน้าให้สวยหล่อเป๊ะปังดีไหมก็น่าจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องลางานหลายวัน แถมยังไม่ต้องพักฟื้นนาน เจ็บตัวน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้มีความสวย ทำให้ใบหน้าดูเข้ารูปมากยิ่งขึ้น